Trang Chủ Tin Tức Tin Trong Nước Quản lý thị trường vào cuộc vụ mật ong giả

Quản lý thị trường vào cuộc vụ mật ong giả

Email In PDF

 

Theo Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá, vẫn còn những hộ gia đình sản xuất mật ong giả mang đi tiêu thụ. Nhưng vì số lượng nhỏ lẻ nên rất khó thanh kiểm tra, xác minh xử lý.

Thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá cho biết, hiện đơn vị này đã cử Đội Quản lý thị trường số 14, tại huyện Thọ Xuân, xuống kiểm tra, làm rõ nghi vấn về mật ong giả.Ông Trần Văn Tâm - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá nhận định: "Ở chừng mực nào đó vẫn có những hộ gia đình sản xuất mật ong giả mang đi tiêu thụ. Nhưng vì số lượng nhỏ lẻ nên rất khó thanh kiểm tra, xác minh xử lý". 

Ông H (xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) “trổ tài” biến đường thành mật ong.
Ông H, xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa “trổ tài” biến đường thành mật ong.
Cũng theo lý giải của ông Tâm, những vụ làm mật ong giả, Chi cục có nghe, nhưng khi tìm hiểu thì được biết những người cung cấp không sản xuất tại nhà, họ đi tới đâu thì làm sản phẩm và tiêu thụ tới đó. “Quy mô sản xuất cũng không lớn, chủ yếu đi tiêu thụ ở các xã vùng sâu, vùng xa nên càng khó kiểm soát.”- ông Tâm nói.Về trường hợp làm mật ong giả mà dư luận phản ánh, ông Tâm cho rằng, sau khi Chi cục đi điều tra phát hiện thì mới xử phạt.Về phía chính quyền xã Xuân Tín, đại diện lãnh đạo từ chối tiếp chuyện với lý do bận. "Không có trường hợp nào sản xuất mật ong giả. Tôi cũng chưa đọc bài viết nào cả". - vị lãnh đạo này nói.Ông Trần Đáng - nguyên Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm khẳng định: “Không khó để nhận diện, phân biệt mật ong giả và mật ong thật. Mật ong thật có màu vàng trong, có độ sánh và thơm ngậy, trên cổ chai có bọt trắng mịn nhỏ li ti. Kiểm tra kỹ hơn thì có thể lấy vài giọt mật thật và mật giả cho lên giấy, nếu giọt mật nào thấm vào giấy đó là mật giả, mật thật sẽ giữ nguyên hình dáng và trạng thái.”PGS-TS Nguyễn Duy Thịnh – Viện Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, sử dụng phải mật ong giả thì người tiêu dùng có thể bị tăng cân, gây béo phì và mất cân bằng hệ tiêu hoá."Khoa học cấm sử dụng phèn chua để sản xuất, chế biến thực phẩm vì nó gây nguy hiểm cho sức khỏe. Phèn chua là muối sunfat nhôm sắt hay còn gọi là 'muối kép', được dùng để lọc nước hoặc để sát trùng chứ không bao giờ đưa trực tiếp vào thực phẩm. Trong trường hợp người bán vì hám lợi trộn phèn với đường thì khi sản phẩm này vào cơ thể, chức năng dạ dày sẽ bị rối loạn, ảnh hưởng trực tiếp đến đường tiêu hóa, làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của con người"- ông Thịnh cảnh báo.Theo Dân Việt

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 24 Tháng 12 2012 04:25 )  
Tỷ giá: (VNĐ)

Hỗ trợ trực tuyến

Giám Đốc
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Thôn 1-IaKrái-Iagrai-Gia Lai
Tel: 059.3840 759
Fax: 059.3840 759
Hotline: 0935.044 327

Tin Mới Nhất

Xem Nhiều

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay43
mod_vvisit_counterHôm qua14
mod_vvisit_counterTuần này43
mod_vvisit_counterTuần trước99
mod_vvisit_counterTháng này316
mod_vvisit_counterTháng trước317
mod_vvisit_counterTổng9010

We have: 6 guests online
Your IP: 44.192.253.106
 , 
Today: Tháng 6 21, 2021

image1