Trang Chủ Tin Tức Tin Nội Bộ Mật ong Gia Lai trên đường xuất ngoại

Mật ong Gia Lai trên đường xuất ngoại

Email In PDF

 

tr4dTận dụng lợi thế của những vườn càphê, điều, sắn bạt ngàn, không ít nông dân Gia Lai đã phát triển nghề nuôi ong lấy mật. Đặc biệt từ khi có dự án "Xây dựng mô hình ứng dụng và chuyển giao kỹ thuật nuôi ong, khai thác, chế biến mật ong xuất khẩu", phong trào này ngày càng phát triển.
Được sự hỗ trợ kinh phí 1, 04 tỷ đồng của Bộ Khoa học và Công nghồ, Sở Nông nghiệp và PTNT Gia Lai đã chọn huyện Ia Grai làm điểm. Từ khi có dự án, Sở giúp đỡ và tạo điều kiện cho các hộ tham gia thành lập Công ty TNHH Xuất nhập khẩu mật ong Gia Lai, tạo "cú hích" để sản phẩm có được vị thế trên thị trường

.Anh Lê Văn Dân, người sáng lập Công ty cho biết: "Từ năm 2008, khi Sở Nông nghiệp và PTNT triển khai dự án xây dựng mô hình ứng dụng và chuyển giao kỹ thuật nuôi ong, khai thác, chế biến mật ong xuất khẩu, tôi cùng 5 hộ khác đăng ký tham gia. Các hộ được cung cấp giống ong Italia cho năng suất cao, kháng bệnh tốt; được tập huấn, đi tham quan, cung cấp tài liệu, hướng dẫn kỹ thuật nuôi ong và khai thác mật ong. Giờ thì tôi có thể yên tâm phát triển nghề nuôi ong nên đã mạnh dạn đầu tư nhà xưởng, kho chứa tại thị trấn Đức Cơ để chế biến mật ong, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu". Hiện, Công ty đã có trên 10.000 thùng ong chất lượng cao. Năm 2009, xuất khẩu được trên 300 tấn, thu về 7,5 tỷ đồng.

Anh Dân cho biết thêm, nuôi ong mật có hiệu quả lớn, ngoài mật xuất khẩu, còn thu thêm số thùng ong giống nhân, chưa kể các sản phẩm khác như phấn, sáp, sữa ong chúa. Công ty đang đăng ký nhãn hiệu hàng hoá cho mật ong Gia Lai tại Cục Sở hữu trí tuệ, tăng cường quảng bá sản phẩm để xuất khẩu sang nhiều nước.

Mong muốn của anh Dân cũng như các hộ nuôi ong trên địa bàn là có thể phát triển mạnh nghề nuôi ong, khai thác hiệu quả tiềm năng của địa phương, giúp bà con xóa nghèo làm giàu.

Hương Trà
www.kinhtenongthon.com.vn

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 24 Tháng 12 2012 04:24 )  
Tỷ giá: (VNĐ)

Hỗ trợ trực tuyến

Giám Đốc
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Thôn 1-IaKrái-Iagrai-Gia Lai
Tel: 059.3840 759
Fax: 059.3840 759
Hotline: 0935.044 327

Tin Mới Nhất

Xem Nhiều

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay35
mod_vvisit_counterHôm qua14
mod_vvisit_counterTuần này35
mod_vvisit_counterTuần trước99
mod_vvisit_counterTháng này308
mod_vvisit_counterTháng trước317
mod_vvisit_counterTổng9002

We have: 5 guests online
Your IP: 44.192.253.106
 , 
Today: Tháng 6 21, 2021

image1